How to Play Pocket Kings Like a Pro in Cash Games (Even When an Ace Flops)

วิธีเล่น Pocket Kings ในสถานการณ์ Preflop ทั่วไป

Pots ที่ยังไม่ได้เปิด

KK เป็นเห็นได้ชัดว่าเริ่มที่หนักแน่นมือสองในสำรับที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการท่องเที่ยวเอซ ด้วยเหตุผลนี้ คุณจำเป็นจะต้องการเพิ่มพรีฟล็อปด้วยมือนี้จากทุกตำแหน่งเมื่อแอคชั่นเข้ามาหาคุณ หลบหลีกการเดินกะโผลกกะเผลกกับ Pocket Kings เพราะว่ามันจะนำมาซึ่งการชนะในหม้อขนาดเล็กโดยเฉลี่ยเมื่อเวลาผ่านไป

ต้านทานการเพิ่มขึ้น เมื่อจำเป็นต้องพบเจอกับการเพิ่ม คุณควรจะ 3-bet กับ Pocket Kings ทุกคราว คุณอาจรู้อยู่แล้ว แต่ว่าคุณทราบไหมว่าจะใช้ 3-bet ขนาดใด?

เมื่อคุณอยู่ในตำแหน่งกับผู้เลี้ยง คุณควรจะ3-betราว 3 ถึง 3.5x ของขนาดการเพิ่มเริ่ม เพราะฉะนั้นถ้าหากคู่แข่งขันของคุณเพิ่มเป็น $6 ในเกม $1/$2 คุณจำเป็นที่จะต้อง 3-bet ไปที่โดยประมาณ $20

เมื่อคุณออกมาจากตำแหน่งกับผู้เลี้ยง ให้ 3-bet ขั้นต่ำ 3.5x ของขนาดการเพิ่มเริ่ม ถ้ากองซ้อนลึก (200bb+) คุณสามารถเพิ่มจาก Big Blind ได้ถึง 5 เท่า

คุณไม่สมควรเรียกการเพิ่มด้วยมือนี้ ด้วยเหตุว่าสิ่งแรกเลย คุณถูกดึงดูดใจให้สร้างหม้อที่ใหญ่ขึ้นโดยด่วนที่สุด นอกจากนั้น Pocket Kings สามารถได้รับคุณประโยชน์จากการไม่ยอมรับส่วนได้ส่วนเสียเพราะเหตุว่ามือขวานที่อ่อนแอกว่าในระยะของคู่แข่ง (ยกตัวอย่างเช่น ATo หรือ A6s) จะหมอบ ใช้ช่องทางของพวกเขาสำหรับการลักขโมยหัวหน้าจากคุณในฟลอปที่มีเอซสูง

ต่อ 3-Bet

เมื่อเจอหน้ากับ 3-bet กับ KK คุณควรจะสร้างหม้อต่อด้วย 4-bet ดูเหมือนจะทุกครั้ง สุดท้าย ราชาของคุณครอบครองทั้งหมดทั้งปวงนอกจากหนึ่งในมือที่เป็นได้ของคู่แข่ง

หมายเหตุจากบรรณาธิการ: เหตุการณ์เกมเงินสดเดียวที่คุณอาจไม่อยาก 4-bet Kings เป็นเมื่อคุณวางซ้อนกับผู้เล่นที่แน่นมากมาย โปรดทราบว่าเหตุการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นหายากมากมาย

ในด้านขนาด คุณอยากวางเดิมพัน 4-bet ให้อยู่ที่โดยประมาณ 2.2 ถึง 2.3x ของขนาด 3-bet เมื่ออยู่ในตำแหน่ง และก็ 2.5 ถึง 2.7x เมื่อไม่อยู่ในตำแหน่ง ด้วยเหตุนี้ ถ้าหากคู่แข่งของคุณพนัน 3-bet ที่ 20 ดอลลาร์ คุณจะทำเงินได้โดยประมาณ 44 ดอลลาร์เมื่ออยู่ในตำแหน่ง รวมทั้งโดยประมาณ 52 ดอลลาร์เมื่อไม่อยู่ในตำแหน่ง

ต่อ 4-Bet

Pocket Kings ยอดเยี่ยมใน มือเดียวที่เป็นสุขจริงๆที่จะต้องพบเจอกับ 4-bet

การเล่นช้าบางคราวบางทีอาจยอมรับได้ในเหตุการณ์นี้ แต่ว่าควรจะทำเป็นระยะเนื่องด้วยมือยังคงได้รับผลดีจากการไม่ยอมรับส่วนของผู้ถือหุ้น/การไม่ยอมรับส่วนทุน นอกเหนือจากนี้ การดันยังช่วยทำให้มั่นใจว่าคุณจะหลบหลีกจุดที่น่าคับอกคับใจข้างหลังการฟล็อปถ้าเกิดเอโดนบนฟลอป

แม้กระนั้น โดยส่วนมากแล้ว คุณควรจะแค่เพียง 5-bet all-in