สามมือที่คุณต้อง Fold Pre-Flop และเหตุผลว่าทำไม?

แม้คุณจะเป็นมือใหม่ในเกมโป๊กเกอร์ แต่ว่าก็มีแนวทางเบื้องต้นบางสิ่งบางอย่างที่คุณมีก่อนที่จะคุณจะจับกองชิปเพื่อพนัน สิ่งแรก เมื่อคุณได้ไพ่ Aces คุณจะตีปรปักษ์ด้วยการเพิ่ม pre-flop มิเช่นนั้นทุกคนแล้วก็พี่ชายของพวกเขาจะเล่นมือและก็บางทีอาจแตกลูกกระสุนของคุณ สอง คุณไม่มีความจำเป็นต้องเล่นไพ่ “พิเศษ” เป็นต้นว่า 7-2 ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันโดยธรรมดาว่าเป็นมือที่ห่วยที่สุดในโป๊กเกอร์ ท้ายที่สุดไม่มีคำว่า “ตลกขบขัน” 99% ของในขณะที่คุณเล่นโป๊กเกอร์ด้วยเหตุผล – ธรรมดาแล้วจะทำเงินได้

นอกเหนือจากนั้น การศึกษาเล่าเรียนของนักเล่นโปกเกอร์ยังเป็นสีเทาบางส่วน นี่เป็นแถวคิดฐานรากสำหรับผู้เล่นใหม่บางบุคคลที่เล่นเพียงแต่เนื่องจากว่า “มีคนพูดว่ามันคุ้ม” หรือ “แต่ว่า (ใส่ผู้เล่นมือโปรตรงนี้) เล่นมือนี้เสมอ” หรือแม้กระทั้ง “ฉันมีความรู้สึก” ถ้าหากคุณสามารถนำสิ่งพวกนี้มาสู่มือของคุณ คุณจะต้องพับพรีฟล็อป คุณจะพบว่าเซสชั่นของคุณมีผลกำไรเพิ่มมากขึ้น

1.J&10 เหมือนจะดีแต่ไม่เลย

เมื่อดูแวบแรก J-10 เป็นมือที่มองอ่อนโยน มันมีความสามารถสำหรับเพื่อการสร้างสเตรทสี่น็อต ซึ่งเป็นการรวมไพ่สองใบเพียงแค่นั้นซึ่งสามารถทำเป็น แล้วก็สามารถให้ท่านลอยพนันบนฟลอปได้ถ้าเกิดพวกเขาสมควรรวมทั้งสองชุดนั้นแปลความรู้สึก ปัญหาของ J-10 ซึ่งมันเล่นได้ไม่ดีภายหลังจากฟล็อป

ถ้าหากคุณได้ฟลอปที่มีแจ็ค มีความหมายว่าคุณมีปัญหากับตัวเตะ ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว จะถูกคู่อริเล่น QJ, KJ หรือ AJ แม้คุณจับคู่สิบตัว เหตุการณ์เดียวกันก็กำลังเล่นกับตัวเลือกปริมาณใกล้เคียงกันที่จะเอาชนะคุณได้ – A-10, K-10 และก็ Q-10 ถ้าเกิดสมควรและก็ไพ่ชุดที่เข้าชุดเข้ารอยกันสองใบที่อยู่บนฟลอปอยู่ต่ำลงยิ่งกว่าสิบ ก็ได้โอกาส (อันที่บางเด็ดโดยประมาณ 1 ใน 592) ที่ AK, AQ หรือ KQ จะออกมีคลิป คุณ. และก็อย่าแม้กระทั้งจะเอ่ยถึงประสิทธิภาพของแนวทางการทำสเตรท (KQ, Q-9, 9-8) แม้คุณล้มสองคู่

มีสองตัวเลือกตรงนี้: ตีให้บริบูรณ์แล้วก็หวังว่าจะมีคนนิ่งเฉยต่อสมรรถนะของบอร์ด เรียกการพนันของคุณไปกระทั่งสุดทาง หรือพลาดรวมทั้งจะต้องปล่อยมือ ถ้าคุณได้รับความไม่ประสบผลสำเร็จได้แก่ KQx เกี่ยวกับผู้ที่อาจมาพร้อมทั้งคุณเป็นพ็อกเก็ตคู่ (King, Queen หรือ “x”) หรือคนที่เอาชนะคุณได้ (AK, AQ, KQ, ชุดค่าผสมของ King หรือ Queen รวมทั้งคู่) สำหรับ “x”) ถ้าหากฟล็อปว่างเปล่า อาทิเช่น A-7-4 หมายความว่าคุณเหลืออากาศที่จะบลัฟฟ์ โดยมากจะไม่คิดที่จะไล่หลังมันอีกต่อไปด้วยการครองที่เศร้าโศกใจนี้

2.คู่เล็ก

ทุกคนชอบที่จะแคร็กคู่ใหญ่โดยการเล่นคู่เล็ก – ระหว่าง deuces และ fives – และตั้งการขุดเพื่อเป็นผู้นำ แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณคิดถึงลูกน้อยของคุณโดยสิ้นเชิง? มันค่อนข้างน่าเกลียดในกรณีนี้

ในการดำเนินการก่อนฟล็อป ทารกเป็นคู่จะไม่ทนหากมีการกระทำมากมายต่อหน้าคุณ สมมติว่าคุณกำลังนั่งอยู่บนดิวซ์ที่ปุ่มเมื่อมีคนวางเดิมพันจากตำแหน่งตรงกลาง จี้เรียก และจุดตัดสามเดิมพันสถานการณ์ ตอนนี้กระเป๋าของคุณดูไม่ดีเลยใช่ไหม ไม่ผิดที่จะส่งมือไปที่โคลนที่นี่ และที่จริงแล้ว มันเป็นการเล่นที่เหมาะสมกับกิจกรรมที่รุมเร้าอยู่ข้างหน้าคุณ

ไพ่คู่รองจะยืนได้ไม่ดีนักหากไพ่บนฟลอปเป็นไพ่ที่สูงกว่าทั้งหมด อย่างดีที่สุดที่จะให้ไพ่ที่ดีที่สุดอันดับสี่แก่คุณรองจากไพ่ฟล็อป พวกเขายังทำงานได้ไม่ดีเท่าฟิลเลอร์ตรง ตัวอย่างเช่น หากคุณมีพ็อกเก็ตเทรย์และกรอกฟล็อป 2-4-5 เพื่อทำให้เป็นการจับสลากแบบปลายเปิด มีผู้เล่นอื่นๆ ที่มีศักยภาพที่จะบดขยี้ลูกน้อยของคุณหรือทำให้คุณดีที่สุดในสถานการณ์ที่ตรงไปตรงมา

3.การ์ดที่มีช่องว่างอย่างมาก

ถ้าหากคุณจำเป็นต้องแจกไพ่สองใบที่มีช่องว่างมากมาย อาทิเช่น K-2 หรือ Q-3 สำหรับผู้เล่นส่วนมากจะลังเลบางส่วนที่จะใส่การ์ดพวกนั้นลงในโคลน เพราะเหตุใดถ้ามีเครื่องหมายเดียวกันที่มุมของการ์ดแต่ละใบ มันสร้างไม่เหมือนกันหรือเปล่า? ถึงแม้ว่าลักษณะที่สมควรของพวกมันจะให้โอกาสสำหรับในการกำเนิดหน้าแดง แต่ว่าก็มิได้ช่วยอะไรมากมายในเหตุการณ์อื่นใด

ถ้าเกิดการจับฉลากนั้นเกิดขึ้น มีความหมายว่าคุณกำลังทำข้อตกลงกับการครอบครองที่อ่อนแอ – เป็นการผลุบๆโผล่สำหรับความสามารถสำหรับเพื่อการล้าง ใช่ แต่ว่าอันอื่นอ่อนแอ แม้คุณล้มเหลวใน King คุณจะมีปัญหาประเด็นการเตะที่เกิดขึ้นแล้วก็การทำงานเหมือนกันถ้าเกิดคุณตีตัวเตะ – การ์ดลำดับแรกๆของคุณอาจไม่พอที่จะชนะสำหรับการเปิดไพ่นอกจากคุณจะเดินทางกับนักฟุตบอล

บางครั้งบางคราวพวกเราจำเป็นต้องเล่นด้วยมือพวกเราไม่สมควรเล่นในบางโอกาส แต่ว่าถ้าหากคุณสามารถควบคุมขณะที่คุณวางชิปด้วยความเต็มใจ ตรวจทานให้มั่นใจว่าชิปกลุ่มนี้มีความสามารถที่แกร่ง (ไม่เสมอ แต่ว่าควรจะคิดถึง แต่ว่าบ่อยครั้งกว่าไม่) แทนที่จะครองที่อ่อนแอกว่า คุณควรจะเจอการบรรลุผลเยอะขึ้นบนโต๊ะ และไม่ใช่มือที่ชนะ – แล้วก็ชิปที่ไปกับมือพวกนั้น – เพราะอะไรพวกเราถึงนั่งที่โต๊ะ?