วิธีที่รถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอนาคตของพลังงานและโอกาสการลงทุน

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น และไม่ยากที่จะเข้าใจว่าทำไม พวกเขาให้ประโยชน์มากมายเหนือรถยนต์แบบดั้งเดิม รวมถึงค่าบำรุงรักษาที่ต่ำกว่า ต้นทุนเชื้อเพลิงที่ต่ำลง และสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น เทสลานิสสันเป็นบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าที่นำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าราคาไม่แพงซึ่งเหมาะสำหรับผู้สัญจร Nissan Leaf ได้รับการจัดอันดับให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้วยยอดขายมากกว่า 350,000 คันนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2010 ใช่ รถยนต์ไฟฟ้าใช้เวลานานเกินกำหนดสำหรับการยอมรับในตลาดมวลชน มีเหตุผลมากมายในการลงทุนในเทสลา นิสสัน ตั้งแต่ค่าบำรุงรักษาต่ำไปจนถึงต้นทุนเชื้อเพลิงที่ลดลงและคุณภาพอากาศที่ดีขึ้น

รถยนต์ไฟฟ้าเป็นปรากฏการณ์ที่ค่อนข้างใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ พวกเขาเริ่มได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและคาดว่าจะเป็นอนาคตของการคมนาคมขนส่ง รถยนต์ไฟฟ้าไม่เพียงแต่จะเปลี่ยนอุตสาหกรรมยานยนต์เท่านั้น แต่ยังเปลี่ยนสังคมโดยรวมด้วย รถยนต์ไฟฟ้าจะลดการปล่อยคาร์บอนและลดการพึ่งพาน้ำมันซึ่งเป็นสาเหตุหลักของภาวะโลกร้อน รถยนต์ไฟฟ้ามีมานานหลายทศวรรษแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับความสนใจเพราะมีราคาแพงเกินไป ไม่น่าเชื่อถือ และไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เช่น แบตเตอรี่ที่ดีขึ้น มอเตอร์ที่ใหญ่ขึ้น และวิศวกรรมซอฟต์แวร์ที่ดีขึ้น รถยนต์เหล่านี้จึงมีราคาที่ไม่แพงมากเมื่อเวลาผ่านไป

ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla, Nissan และ EV รายอื่นๆ ทำให้รถยนต์ไฟฟ้ามีราคาถูกลงและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยเสนอสิ่งจูงใจให้กับผู้ที่ซื้อรถยนต์ของตน ต่อไปนี้คือเหตุผล 5 ประการที่คุณควรซื้อรถยนต์ไฟฟ้าจากผู้ผลิตรายอื่น

  1. เทสลายังคงเป็นรถที่แพงที่สุดในตลาด

  2. คุณสามารถรับรถที่ถูกกว่าจาก Nissan หรือผู้ผลิต EV รายอื่นได้

  3. คุณสามารถทำให้รถยนต์ไฟฟ้าของคุณเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดด้วยรถยนต์ Tesla หรือ Nissan

  4. คุณไม่ต้องกังวลกับค่าบำรุงรักษากับ Tesla หรือ Nissan

  5. ไม่ต้องกังวลว่าจะติดค้างโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในสหรัฐอเมริกา แนวโน้มใหม่นี้น่าจะเป็นผลมาจากความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมและการประหยัดต้นทุนจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า หากคุณสงสัยว่าควรซื้อรถยนต์ไฟฟ้าหรือไม่ ต่อไปนี้คือข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อซื้อรถยนต์ไฟฟ้า

เครดิตภาษีทำงานอย่างไรสำหรับผู้ที่ซื้อ EVs เครดิตภาษีของรัฐบาลกลางสำหรับการซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามีอยู่ในสามระดับที่แตกต่างกัน ระดับแรกให้เครดิต 7,500 ดอลลาร์ ระดับที่สองให้เครดิต 2,500 ดอลลาร์ และระดับที่สามให้เครดิต 417.50 ดอลลาร์ (สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล) หรือ 1,000 ดอลลาร์ (สำหรับรถบรรทุกขนาดเล็กและรถตู้)

การซื้อ EV แทนน้ำมันเบนซินมีประโยชน์อย่างไร ในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้า มีประโยชน์มากมายที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้ รถยนต์เหล่านี้ไม่เพียงแต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย พวกเขายังให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้เป็นอย่างมาก หลายคนเคยสงสัยเมื่อได้ยินแนวคิดในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าเพราะพวกเขาคิดว่า EV ไม่มีกำลังเพียงพอที่จะรับพวกเขาจากจุด A ไปยังจุด B แต่นี่ไม่เป็นความจริงเลย! รถยนต์ไฟฟ้าให้กำลังมากกว่ารถยนต์เบนซินจริงๆ การซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามีประโยชน์มากมายเมื่อเทียบกับน้ำมันเบนซิน เช่น ประหยัดเงินค่าเชื้อเพลิงและไม่มีมลพิษทางเสียงหรือการปล่อยมลพิษในละแวกของคุณ

ค่าใช้จ่ายในการขับรถ EV หรือรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินสำหรับครอบครัวชาวอเมริกันทั่วไปคืออะไร ค่าใช้จ่ายในการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าหรือรถยนต์เบนซินสำหรับครอบครัวชาวอเมริกันโดยเฉลี่ยนั้นคำนวณด้วยวิธีต่างๆ การคำนวณโดยทั่วไปจะอิงตามค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันรถยนต์ ซึ่งรวมถึงเชื้อเพลิงและค่าบำรุงรักษา ครอบครัวชาวอเมริกันโดยเฉลี่ยใช้น้ำมันเบนซิน 8,000 ดอลลาร์ต่อปี การคำนวณนี้คำนึงถึงค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันรถยนต์เบนซินและค่าบำรุงรักษา หากเราปรับตัวเลขนี้เป็นค่าใช้จ่ายในการเติมเชื้อเพลิง EV หรือไฮบริด เราจะเห็นว่าการขับรถ EV หรือรถยนต์ไฮบริดถูกกว่ามากน้อยเพียงใด ครอบครัวชาวอเมริกันโดยเฉลี่ยใช้น้ำมัน 8,000 เหรียญสหรัฐต่อปีเพื่อซื้อน้ำมันสำหรับรถยนต์ของพวกเขา หากคุณขับรถของคุณเอง 20,000 ไมล์ต่อปี ค่าน้ำมันรายปีของคุณจะอยู่ที่ประมาณ 3 ดอลลาร์ต่อไมล์ที่ขับ – ดังนั้นในใจคุณจะใช้จ่ายประมาณ 8 ดอลลาร์ ยานพาหนะไฟฟ้าได้รับความสนใจจากชาวอเมริกันจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ยังมีสิ่งกีดขวางที่กีดขวางไม่ให้หลายๆ คนเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินนั้นถูกกว่าในการซื้อและบำรุงรักษา แต่พวกมันปล่อยมลพิษมากกว่ารถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่พลังงานที่ต้องใช้ในการขับเคลื่อนยังคงเป็นปัญหาใหญ่ เพื่อให้รถยนต์ไฟฟ้ามีความยั่งยืนมากขึ้น เราจำเป็นต้องหาวิธีใหม่ในการผลิตพลังงาน รถยนต์ไฟฟ้าสามารถขับเคลื่อนด้วยทรัพยากรหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานลม แต่คำถามยังคงอยู่ที่ความยั่งยืนในระยะยาว รถยนต์ไฟฟ้ายังถือเป็นโอกาสการลงทุนสำหรับนักลงทุนจำนวนมาก

โลกกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สภาพภูมิอากาศกำลังเปลี่ยนแปลง เศรษฐกิจกำลังเปลี่ยนแปลง และการปฏิวัติรถยนต์ไฟฟ้ากำลังเกิดขึ้น ขั้นตอนแรกในการเปลี่ยนแปลงนี้คือการบังคับใช้ภาษีคาร์บอนสำหรับเชื้อเพลิงฟอสซิลที่ใช้ในการขนส่ง สิ่งนี้ช่วยลดการปล่อยมลพิษและสร้างสภาพแวดล้อมที่สะอาดขึ้นสำหรับทุกคน ในอนาคต ผู้คนจะสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้านหรือที่ทำงานโดยใช้ปลั๊กไฟ และแม้กระทั่งผ่านแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา

อนาคตของรถยนต์คือไฟฟ้าโดยอุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนไปสู่โหมดการขนส่งที่สะอาดและมีประสิทธิภาพมากขึ้น แม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะใช้เวลาชาร์จจนเต็มนานกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน ไม่เพียงแต่ค่าบำรุงรักษาที่ถูกกว่ามากเท่านั้น แต่ยังเติมเชื้อเพลิงได้ในเวลาเพียง 3 นาที สิ่งนี้ทำให้ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมหลายคนเชื่อว่าอนาคตของรถยนต์จะเป็นไฟฟ้า

การแปรรูปไฟฟ้าในประเทศพัฒนาแล้ว การแปรรูปไฟฟ้าเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นในประเทศพัฒนาแล้วมาช้านาน เป็นกระบวนการที่นำไปสู่การจำหน่ายไฟฟ้าผลิตและส่งไฟฟ้าให้กับบริษัทเอกชน ในส่วนนี้จะกล่าวถึงการแปรรูปพลังงานในประเทศที่พัฒนาแล้ว และเน้นถึงวิธีการที่นำไปสู่การจำหน่ายไฟฟ้าและการส่งพลังงานไปยังบริษัทเอกชน การแปรรูปไฟฟ้าเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นในประเทศพัฒนาแล้วมาช้านาน เป็นกระบวนการที่นำไปสู่การจำหน่ายไฟฟ้าผลิตและส่งไฟฟ้าให้กับบริษัทเอกชน

ผลกระทบต่ออุปสงค์น้ำมันโลก ความต้องการใช้น้ำมันของโลกคาดว่าจะเติบโตมากกว่า 5% ภายในปี 2040 อุปสงค์น้ำมันในอนาคตมีความไม่แน่นอน แต่ความต้องการใช้น้ำมันจะยังคงเติบโตต่อไปจากจำนวนประชากรโลกที่เพิ่มขึ้น อุตสาหกรรม และการเติบโตทางเศรษฐกิจ

ผลกระทบต่ออุปสงค์น้ำมันเบนซินในประเทศกำลังพัฒนา ผลกระทบของความต้องการน้ำมันในประเทศกำลังพัฒนาส่วนใหญ่ไม่ทราบ อย่างไรก็ตาม ความต้องการก๊าซทั่วโลกคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2.3% ต่อปีในอีก 20 ปีข้างหน้า น้ำมันเบนซินเป็นแหล่งรายได้หลักสำหรับประเทศต่างๆ ในภูมิภาคกำลังพัฒนา และเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศเหล่านี้ การเพิ่มขึ้นของยานพาหนะไฟฟ้า แหล่งพลังงานหมุนเวียน และกฎระเบียบใหม่กำลังกดดันความต้องการก๊าซและผลกระทบต่อประเทศกำลังพัฒนา

วิธีลงทุนในการปฏิวัติรถยนต์ไฟฟ้า มีหลายวิธีในการลงทุนในการปฏิวัติรถยนต์ไฟฟ้า วิธีหนึ่งคือการซื้อรถยนต์ไฮบริดหรือรถยนต์ไฟฟ้า อีกวิธีหนึ่งคือการลงทุนในบริษัทที่ผลิตและจำหน่ายรถยนต์เหล่านี้ รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นและหาได้ง่ายขึ้นด้วยความก้าวหน้าของ Tesla, Nissan, Toyota, Audi, BMW เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการลงทุนอื่นๆ ที่คุณสามารถทำได้ในภาคนี้ เช่น พลังงานหมุนเวียนและโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับ

รถยนต์ไฟฟ้าเป็นโอกาสการลงทุนรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ไม่ใช่แค่เทรนด์อีกต่อไป แต่เป็นสิ่งจำเป็น รถยนต์ไฟฟ้าคืออนาคตของการคมนาคม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีการปล่อยมลพิษ และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 300 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ในขณะที่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเติบโตขึ้น ความต้องการข่าวและบทความเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน มีโอกาสใหม่ๆ มากมายที่มาพร้อมกับการเติบโตของตลาด และโอกาสเหล่านี้จะดีสำหรับผู้ที่ลงทุนในตอนนี้ รถยนต์ไฟฟ้ายอดเยี่ยมประจำปี 2018: Teslas Model S, BMW i3s, Nissan Leaf

รถยนต์ไฟฟ้าเป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ซึ่งสามารถชาร์จจากแหล่งไฟฟ้าภายนอกได้ รถยนต์ไฟฟ้าแบบเสียบปลั๊ก (PEV) รถยนต์ไฟฟ้าไม่พึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลและไม่ปล่อยมลพิษในท่อไอเสีย รถยนต์ไฟฟ้าเป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ซึ่งสามารถชาร์จจากแหล่งไฟฟ้าภายนอกได้ รถยนต์ไฟฟ้าแบบเสียบปลั๊ก (PEV) รถยนต์ไฟฟ้าไม่พึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลและไม่ปล่อยมลพิษในท่อไอเสีย

ทำไมต้องซื้อ จักรยานไฟฟ้า ไม่พึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลและไม่ปล่อยมลพิษในท่อไอเสีย รถยนต์ไฟฟ้าเป็นวิธีที่คุ้มค่าที่สุดในการลดการปล่อยมลพิษ ปรับปรุงคุณภาพอากาศ และประหยัดเงินในระยะยาว

อนาคตของอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าในยุคน้ำมันแพง อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมีความต้องการเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของยานพาหนะไฟฟ้า ต้นทุนน้ำมันเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีสองปัจจัยหลักที่ส่งผลให้ความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ประการแรกคือประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมของการใช้ไฟฟ้าแทนเชื้อเพลิงฟอสซิลซึ่งมีจำกัดและมีราคาแพง ปัจจัยที่สองคือการใช้แหล่งเชื้อเพลิงจากน้ำมันมีราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนไปใช้แหล่งเชื้อเพลิงทางเลือก เช่น ไฟฟ้า คำถามใหญ่ข้อหนึ่งคือแนวโน้มแหล่งพลังงานในอนาคตจะเป็นอย่างไร มีความเป็นไปได้ที่แตกต่างกันมากมาย รวมถึงแหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม ตลอดจนก๊าซธรรมชาติและทางเลือกอื่นๆ เช่น เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน